Để tạo nên một hệ thống dàn âm thanh đám cưới chuyên nghiệp không phải là một điều dễ dàng. Sự chuyên nghiệp thể hiện ở nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là phần âm thanh. Vậy dưới đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu các yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng để các bạn có thể nắm rõ hơn và tự có sự thay đổi điều chỉnh cho bộ dàn của mình.

1. Dàn âm thanh đám cưới trình diễn tốt ở nhiều dải

âm thanh đám cưới

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của hệ thống âm thanh là khả năng tái tạo âm thanh chính xác ở các dải một cách đồng đều. Với các dàn loa đám cưới thông thường thì khi trình diễn âm thanh xuống đến tận dải tần cực thấp thì các màng loa nhỏ thường không đủ độ chắc khi bạn nhận được xung điện lớn nên âm bass rất khó có thể biểu hiện được một cách trung thực. Còn nếu nhận xung phù hợp với màng loa thì thường sẽ không đủ lực.

Và để có thể xem dàn loa đám cưới có thể đáp ứng được hết các dải tẩn hay không thì hãy thử nghe những bản nhạc có dải tần thay đổi đa dạng và có nhiều âm trầm để bạn có thể thử nghiệm. Sau đó bạn sẽ có thể đưa ra được nhận xét cho bộ dàn của mình.

2. Nguồn phát điện

Các thiết bị âm thanh trong bộ dàn âm thanh đám cưới đều phải hoạt động dựa trên nguồn điện, có thể là nguồn được trực tiếp hoặc nguồn điện dự trữ. Nguồn điện thường ảnh hưởng lớn tới việc trình diễn của bộ dàn âm thanh sân khấu mà trong tiệc cưới nhưng nó lại là yếu tố ít được quan tâm nhất. Trên thực tế, sự không ổn định của nguồn điện này thường ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của âm thanh. Không những thế nó còn gây hư hại đến các thiết bị trong bộ dàn âm thanh.

Vì thế, để đảm bảo dàn âm thanh đám cưới hoạt động chuyên nghiệp thì hãy kiểm tra nguồn phát điện và xem điện thế có đáp ứng được nhu cầu điện tổng thể của đám cưới của bạn hay không. Nên có cho mình những phương án dự phòng nếu mất điện đột ngột .

3. Vị trí đặt loa trong bộ dàn âm thanh đám cưới

âm thanh đám cưới

Loa là thiết bị khuếch đại âm thanh có thể giúp tất cả những người có mặt trong tiệc cưới đều nghe được những gì diễn ra trên sân khấu do đó vị trí đặt loa rất quan trọng. Hầu như các tiệc cưới hiện nay đều đặt loa ở phía trước của sân khấu để âm thanh dội vang được khắp hội trường tiệc cưới giúp những vị khách ở xa nhất cũng có thể nghe rõ tiếng MC đang nói và các bản nhạc đang được phát ra.

Nếu hội trường quá chật mà bạn đặt loa ở phía trước và tiếng loa phát ra to sẽ làm cho những vị khách cảm thấy âm thanh có một sự hơi khó chịu. Lúc này bạn cần điều chỉnh vị trí đặt loa và nên đặt vào các góc của sân khấu và tránh đặt gần nơi khách ngồi. Hoặc bạn có thể điều chỉnh lại sơ đồ của buổi tiệc sao cho âm thanh vừa đủ để người nghe cảm thấy thoải mái, điều này sẽ tạo nên được sự chuyên nghiệp.

4. Điều chỉnh âm lượng phù hợp cho dàn âm thanh đám cưới

âm thanh đám cưới

Trong các buổi tiệc cưới âm thanh nên để các thể loại nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe tránh để âm thanh có tiếng động mạnh sẽ làm cho mọi người không thể trao đổi câu chuyện với nhau. Thực tế cho thấy các âm thanh sẽ bị loãng do không gian rộng và có nhiều những tạp âm khác nhau như sự náo nhiệt của khách mời cũng lấn át đi nhưng cô dâu chú rể làm sao vẫn phải chuẩn bị âm thanh một cách chu đáo. Bạn nên căn chỉnh âm thanh cho vừa đủ để phù hợp với diện tích của phòng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về 4 yếu tố để tạo nên sự chuyên nghiệp cho bộ âm thanh đám cưới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây