Khi bị tuýt còi không phù hiệu xe thì bị phạt bao nhiêu tiền

0
120

Bắt đầu từ 1/7/2018 trở đi thì quy định về phù hiệu xe đã chính thức áp dụng. Và muốn không bị phạt thì các bạn phải nhanh chóng làm phù hiệu xe. Còn nếu không có phù hiệu xe thì bị phạt là điều tất yếu. Dưới đây là mức phạt khi bị tuýt còi nhé các bạn.

Mức phạt không phù hiệu
Mức phạt không phù hiệu

 

Căn cứ vào Nghị định 46/2016/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì: Mức phạt đối với trường hợp không gắn phù hiệu xe được quy định như sau:

QUY ĐỊNH VỀ NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN:

  1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  2. c) Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

QUY ĐỊNH VỀ CHỦ PHƯƠNG TIỆN:

  1. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  2. d) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.

Cũng khá nặng tay đấy các bạn. Vậy nên cố gắng thu xếp cho mình cái phù hiệu xe nhé. Nếu không có thời gian làm thủ tục thì các bạn có thể tìm dến dịch vụ của bác Thanh Hói định vị xe nhé

Dịch vụ làm hộ phù hiệu xe

Ngoài thiết bị định vị ô tô thì bên này còn làm hộ Phù Hiệu:

➡ Doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách: Xe Buýt, Xe khách, xe đường dài…

➡ Đơn vị chuyên kinh doanh vận tải hàng hóa: Xe Container, xe đầu kéo

➡ Doanh nghiệp cho thuê xe

Xe của bạn chưa có Phù Hiệu hoặc xe có Phù Hiệu nhưng đã bị hết thời gian hiệu lực. Nhấp vào gọi ngay Mr Thanh để được hỗ trợ các thông tin chi tiết về dịch vụ: 0988 994 368

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây