Loa là thiết bị âm thanh không thể thiếu ở bất kì dàn âm thanh nào. Loa cũng là thiết bị dễ nhận biết nhất trong một dàn âm thanh. Vậy các bạn có biết rằng loa cũng có nhiều loại và có nhiều công dụng khác nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Loa – thiết bị âm thanh không thể thiếu trong dàn âm thanh

Trong bất kỳ dàn âm thanh nào dù là âm thanh karaoke hay âm thanh sân khấu thì loa đều đóng vai trò chính vô cùng quan trọng. Nó đưa âm thanh ra ngoài trực tiếp tới tai người nghe. Nếu như trong dàn âm thanh karaoke chỉ cần có 1-2 đôi loa chính thì trong các dàn âm thanh sân khấu, đặc biệt là dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thì cần nhiều loại loa hơn.

Các loại loa có trong dàn âm thanh sân khấu

Hiện nay, Loa trong các dàn âm thanh sân khấu chia ra làm 3 loại chính là loa full, loa sub và loa monitor.

  • Loa full: là loa chính trong hệ thống âm thanh, đảm nhiệm vai trò truyền tải âm thanh đến tai người nghe. Loa full cung cấp đủ các dải tần bass, mid, treble và đảm bảo chất lượng âm thanh trung thực nhất.
  • Loa sub (subwoofer): Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm. Đúng như tên gọi, loa sub không có tần số cao và trung, mà chỉ có phần tần số thấp. Loa sub có nhiệm vụ hỗ trợ phần âm trầm cho loa full, giúp tăng hiệu ứng âm thanh, khiến âm thanh có độ chắc và hòa quyện tốt hơn.
  • Loa monitor: Loa monitor hay còn gọi là loa kiểm âm. Đây là loa đuy nhất không hướng về khán giả, mà ngược lại, chúng hướng về sân khấu. Đúng như tên gọi loa kiểm âm của mình, loa monitor có tác dụng giúp những người đứng trên sân khấu có thể nghe được âm thanh của giọng hát, bài nhạc của mình… để từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp với màn biểu diễn nhất.

Loa âm thanh sân khấu luôn phải được đảm bảo về công suất, độ lớn của âm thanh và độ êm khi nghe nên trước khi lựa chọn mua loa thì các bạn cần chú ý đến điều này.

Địa chỉ mua loa

Hiện nay có rất nhiều của hàng có bán các thiết bị loa với nhiều loại khác nhau và mục đích khác nhau. Trước khi mua thì các bạn nhớ test trước âm thanh của loa để tránh trường hợp không ưng ý rồi mất công đội trả.

Việt Mới audio là của hàng chuyên mua bán các thiết bị âm thanh: loa đám cưới, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, … Nếu các bạn có nhu cầu mua loa thì hãy đến với chúng tôi tại Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Với nhiều loại thiết bị với nhiều dòng hàng chất lượng hàng đầu thế giới tha hồ cho các bạn lựa chọn.

Bảo hành:02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây