Việc lắp đặt hệ thống âm thanh cho quán cà phê không giống như việc lắp đặt dàn âm thanh sân khấu. Bởi vì mỗi loại hình, nhu cầu và đối tượng người nghe đều khác nhau. Việc lắp đặt hệ thống âm thanh cho qusn cà phê cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới việc kinh doanh của quá. Cho nên đây cũng là yếu tố cần quan tâm tới khi bạn muốn mở quán cà phê.

Lưu ý khi thiết kế, lắp đặt loa âm thanh trong quán cà phê

loa cho quán cà phê

Loa là thiết bị quyết định nhiều nhất tới chất lượng của dàn âm thanh. Loa đưa trực tiếp âm thanh tới người nghe, chất lượng loa càng cao thì âm thanh càng tốt. Cho nên khi lắp đặt cần chú ý tới các yếu tố sau:

– Không được thiết kế nhiều thiết bị loa cùng một chỗ hoặc quá gần nhau. Điều đó sẽ khiến âm thanh khi phát ra bị xung đột với nhau, dẫn đến âm thanh nghe lộn xộn, gây cảm giác ức chế, khó chịu cho người nghe. Giải pháp ở đây là nên bố trí các loa có khoảng cách hợp lý với nhau và chia đều theo không gian của phòng để đảm bảo âm thanh lan tỏa đều trong không gian.

– Nếu sử dụng loa sub thì không được đặt trực tiếp dưới nền nhà mà phải cách mặt đất một khoảng ít nhất 60cm.

– Loa full nên được đặt trên giá cách mặt đất khoảng 1,5m và không được kê loa quá sát tường, gây dội âm, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Ngoài loa ra thì chúng ta có các thiết bị khác ảnh hưởng tới chất lượng của dàn âm thanh quán cà phê như: Mixer, amply, cục đẩy công suất, … Chất lượng của các thiết bị này cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của âm thanh của cả hệ thống. Cho nên mọi người nên chọn những loại có chất lượng tốt, không chọn thiết bị có quá cao công suất,…

Trên đây là một số lưu ý mà mọi người cần nắm được khi muốn lắp đặt hệ thống âm thanh cho quán cà phê.

Nếu muốn hỗ trợ để có được giải pháp tốt nhất thì mọi người có thể liên hệ tới công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:

Bảo hành: 02463 291 333

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây