Do đặc điểm, tính năng của các loại băng tải cao su là khác nhau nên cách nối băng tải cũng sẽ khác nhua. Việc dán nối băng tải cao su sẽ quyết định đến 90% tuổi thọ của chúng, các vấn đề xấu thường xảy ra với các đầu nối trong quá trình sử dụng. Như vậy bạn sẽ mất nhiều chi phí để thay, vì thế hãy cùng tìm hiểu các cách nối dán băng tải cao su dưới đây: 

1. Cách nối băng tải cao su bằng ghim:

Đối với cách dán nối này được sử dụng trong việc dán nối các băng tải cỡ lớn như: băng tải vận chuyển than, đá, quặng, khoáng sản… Chúng thích hợp trong các dây chuyền hoạt động với cường độ ít, vật liệu nhẹ như: dăm gỗ, mùn cưa ….

Tuy nhiên nhược điểm của cách nối này sẽ tạo ra những chỗ trống để làm rách băng tải, làm giảm tuổi thọ, giảm lực kéo của băng tải. Đôi lúc còn ảnh hưởng tới tốc độ của băng tải, mất thời gian và chi phí sửa chữa…

Tuy nhiên, với cách nối băng tải cao su này, bạn sẽ rút ngắn được thời gian thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, giá thành rẻ, việc dán nối không cần phải tháo dỡ máy móc,

2. Cách nối băng tải cao su bằng phương pháp dán nguội

Nếu bạn nối băng tải cao su bằng cách này thì vật liệu cần chuẩn bị đó là keo dán như Tiptop, Nilos TL70, SC 2000,.. để dán nối băng tải trực tiếp. 

Về ưu điểm, phương pháp này giúp mối nối bền  tuổi thọ của băng tải cao hơn so với nối ghim, độ kéo tốt hơn, giảm bớt những chi phí không đáng có trong sản xuất, thời gian hoạt động lâu dài, không gây tiếng ồn….

Đối với cách nối băng tải cao su này mang lại nhiều ưu điểm và được sử dụng khá là phổ biến hiện nay. Hiệu suất hoạt động môi trường làm việc cao như trong các trạm trộn, tải đá, hay tải than…. Bạn cần lưu ý sử dụng loại keo và kỹ thuật dán.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm: giá thành cao nhưng vẫn được coi là tầm trung , tốn nhiều nhân công, chi phí cao, thời gian dán dài.

3. Cách nối băng tải cao su bằng phương pháp dán nóng (lưu hóa hay dán ép nhiệt )

Đối với phương pháp này việc thực hiện tượng tự như dán nguội nhưng ở bước cuối cùng cần phải gia nhiệt cho mối nối. Phương pháp này thích hợp với doanh nghiệp làm việc trong các môi trường chịu tải lớn, cần độ bền cao như: tải đá, nhà máy trạm trộn. Quá trình thực hiện  không quá phức tạp.

Tuy nhiên giá thành của phương pháp này là cao nhất do sử dụng máy móc khá cồng kềnh, tốn nhân công, và cần thêm cao su non.

Về ưu điểm của phương pháp này thì mối nối đẹp và chất lượng, trông gần như không thấy vết nối, độ bền cao, độ chịu kéo tốt, tuổi thọ cao hơn so với 2 phương pháp trên…

Địa chỉ cung cấp băng tải cao su chất lượng 

Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua ở đâu thì công ty thiết bị Máy Mỏ VTR là một công ty mà bạn nên quan tâm.

Đây là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại băng tải, băng tải cao su, lưới sàng, con lăn,… chất lượng đảm bảo, đều có xuất xứ từ các thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp các thiết bị máy móc công nghiệp phục vụ cho quá trình sản xuất tại các nhà máy như: máy nghiền đá, máy nghiền búa, máy nghiền bột đá,  máy nghiền phản kích, máy nghiền quặng,….  

Hy vọng rằng với những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được băng tải cao su chất lượng. 

Mọi thông tin xin liên hệ: 

Công ty thiết bị máy mỏ VTR 

Hotline: 096 883 4477

Địa chỉ: KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây