Xe ba gác xuất hiện nhiều trên thị trường hiện nay có hai loại là chạy bằng động cơ điện và năng lượng đốt: Dầu, xăng,.. Tuy nhiên dù là chạy bằng loại động cơ nào thì chúng đều có thiết kế tay côn. Đây vừa là thế mạnh vừa là điểm yếu của loại xe này. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về các vấn đề mà côn xe thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng.

Các dấu hiệu thường gặp của xe ba gác tay côn

xe ba bánh chở hàng

Mòn lá côn

Đây là vấn đề thường gặp nhất của tất cả các loại xe côn chứ không riêng chỉ tại xe ba bánh. Lá côn mòn sẽ dẫn tới việc  động cơ hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, máy nóng, sức tải kém đi,… Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc này đó chính là thời gian sử dụng lâu dài và do người sử dụng. Trong đó nguyên nhân chính khiến lá côn nhanh mòn đó chính là ở người sử dụng. Người dùng còn yếu, nhả ga đột ngột, chạy số cao ở tốc độ thấp hay chưa nhả hết côn đã tăng đột ngột… là những lý do chính.

Côn bị hú

Nguyên nhân chính của hiện tường này chính là bánh răng sơ cấp (bánh răng trên trục ra vào của khuỷu ) và thứ cấp của bộ côn có độ rơ bị mòn, tốc độ tua máy càng nhanh tiếng hú càng lớn.

Dính côn

Đây là vấn đề thường gặp của những người mới tập làm quen với xe côn. Việc người dùng điều chỉnh tay côn chưa chính xác khiến việc vào số nặng và khó khăn hơn, tăng trọng tải chậm và làm giảm tuổi thọ.

Dấu hiệu nhận biết tay côn gặp vấn đề:

Cách nhận biết đơn giản nhất chính là nhiệt độ máy rất cao sờ vào nóng rõ rệt. Bên cạnh đó các chi tiết như xéc măng, trục cam, xu-pát và thành xi lanh không được bôi trơn đủ sẽ phát ra tiếng kêu và nhanh hỏng.

Trên đây là một vài chia sẻ hy vọng là bổ ích tới mọi người. Nếu có bất kì bỏ sung gì hoặc thắc mắc nào muốn được giải đáp thì mọi người vui lòng đóng góp ý kiến tới chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Hoàng Tâm-Hoàng Tâm Group
  • Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe ba bánh độc quyền chính hãng tại Việt Nam – T&T Fushida Hoàng Tâm
  • Website: xebagachoangtam.com
  • Gmail: Hoangtamxebabanh@gmail.com
  • Trụ sở chính phía Bắc : Xóm 4, Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định
  • Trụ sở 2: Xóm 8, Xuân Kiên, Xuân Trường, Nam Định
  • Trụ sở phía Nam: Đường số 7, KCN Vĩnh Lộc, Bình Tân, Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây