Âm thanh hội trường hay âm thanh sân khấu là yếu tố quyết định, ảnh hưởng rất nhiều tới thành công của cả sự kiện. Một dàn âm thanh chất lượng sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng và đương nhiên là nó sẽ khiến cho người nghe cảm thấy thích thú, ấn tượng mạnh. ĐÓ là yếu tố hàng đầu để các bạn suy nghĩ nếu muốn đạt được mục đích khi tổ chức sự kiện.

âm thanh hội trường

Các thiết bị có trong dàn âm thanh hội trường

Một dàn âm thanh sẽ có những thiết bị ghép nối cấu thành lên nó. Để có được một dàn phục vụ tốt thì các thiết bị cần có phải có chất lượng cao. Tuy nhiên vào một số trường hợp sẽ không đáp ứng được yêu cầu đó nhưng trong một dàn âm thanh hội trường bắt buộc không thể thiếu được các thiết bị sau:

1. Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Thiết bị khuếch đại tín hiệu còn được gọi là cục đẩy công suất hoặc là Amply. ĐỐi với những hội trường có diện tich lớn thì sẽ dùng cục đẩy công suất. Còn nếu hội trường có diện tích nhỏ thì chỉ cần dùng amply là đủ.

VỚi tác dụng là giúp âm thanh phát ra được to, rõ hơn, phủ được rộng hơn thì đây là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh.

2. Thiết bị cân chỉnh âm thanh ( Mixer )

Trong một dàn âm thanh bất kì thì Mixer đóng vai trò cực kì quan trọng. Nó được xem là trái tim của cả hệ thống, các thiết bị đều được kết nối với nó.

Khi tín hiệu âm thanh đi qua mixer, thiết bị này sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số cao cấp được tích hợp bộ xử lý tín hiệu, để cắt các tần số âm thanh không cần thiết, hạn chế và triệt bỏ tiếng hú, cho chất âm hoàn hảo.

 

3. Nguồn âm

Nguồn âm nghe có vẻ là một khái niệm khó hình dung nhưng nó lại rất quen thuộc với đời sống thường ngày. Đó là những thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Thực tế những nguồn phát hay gặp nhất chính là micro, các loại đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

4. Loa

Loa là thiết bị dễ nhận biết nhất. Nó có vai trò truyền tải âm thanh sau khi đã được hoàn tất xử lý tới tai người nghe. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại loa hội trường, với nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Cần xác định rõ nhu cầu của bạn trước để lựa chọn sản phẩm phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc nhưng lại không đem đến hiệu quả như mong muốn.

thiết bị âm thanh hội trường

Mua thiết bị âm thanh hội trường ở đâu?

Để mua được những thiết bị âm thanh hội trường hay bất kì của dàn âm thanh nào khác thì hãy liên hệ tới địa chỉ dưới đây để được mua hàng chính hãng, bảo hành dài hạn và có giá rẻ nhất nhất nhé.

VIỆT MỚI AUDIO – THẾ GIỚI ÂM THANH ĐỈNH CAO

Địa chỉ: Số 79, đường 23, KĐT TP Giao Lưu, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 Hotline: 0981 222 236
 CSKH: 096 593 5355
 Email: audiovietmoi@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây