Âm thanh hội trường là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu được trong mỗi hội trường. Tuy nhiên để có các tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường để tạo nên một dàn âm thanh đạt chất lượng thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây Việt Mới Audio muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn tham khảo.

Tiêu chuẩn để thiết kế dàn âm thanh hội trường

Yêu cầu của một hệ thống âm thanh hội trường đạt chuẩn

Âm thanh cần phải rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh cho các microphone bục phát biểu, âm thanh được phủ đều trong không gian hội trường, người nghe cảm thấy dễ chịu do chất lượng âm thanh ngọt ngào.

Thiết kế am thanh hoi truong phải giảm thiểu các tình huống gây hú. Việc vang dội âm thanh, gây hú ngoài phụ thuộc vào người kỹ thuật viên điều chỉnh thì nội thất hội trường xung quanh như tường, nền trần, rèm, bàn ghế, số lượng khán giả, kiến trúc xây dựng… cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Âm thanh đủ mạnh đáp ứng cho số lượng khán giả trong hội trường. Thiết kế phải tùy vào số lượng khán giả và độ lớn của hội trường.

Chất tiếng trong sáng, độ trung thực cao làm hài lòng những khán giả tinh tế và khó tính.

Chất lượng loa, độ ổn định cao, đồng bộ, công nghệ tiên tiến.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường

Tiêu chuẩn để thiết kế dàn âm thanh hội trường

Hệ thống cách âm

Nên sử dụng vải cách âm làm bằng vải nhung. Đây là cách cách âm hiệu quả và phổ biến nhất đặc biệt là ở các rạp chiếu phim và phòng thu âm.

Cần phải hạn chế treo tranh ảnh vì nó có độ tương phản âm thanh khá cao.

Vị trí đặt loa

Chỉ nên bố trí các thiết bị âm thanh trong căn phòng rộng khoảng 20m2 đổ lên. Với những hội trường có trần nhà quá cao nên sử dụng loa tháp. Để hiểu chi tiết bạn tham khảo tiêu chuẩn thiết kế hội trường.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, quý khách hàng sẽ phần nào đó hiểu rõ hơn về những gì mà chúng tôi chia sẻ. Việt Mới Audio là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị âm thanh – ánh sáng. Mọi thông tin quý khách hàng có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI
Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Kinh doanh: 0983362236
Bảo hành: 02463 291 333
Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây