Các thiết bị Âm thanh không những giúp chúng ta giải trí mỗi ngày mà nó còn giúp cho công việc được diễn ra thành công hơn. Trong công việc nó giúp cho mọi người kết nối lại với nhau được dễ dàng hơn, trao đổi thông tin với nhau thuận tiện hơn, Nâng cao năng suất làm việc hơn, Làm giảm Stress sau giờ làm việc căng thẳng,… Có thể nói rằng từ khi phát minh ra các thiết bị âm thanh thì nó đã thay đổi cuộc sống của con người đi lên rất nhiều.

Trong dàn âm thanh cho hội trường cũng vậy. Nó cũng sẽ phục vụ tốt những tiêu chí đó để giúp buổi sự kiện được diễn ra tốt đẹp hơn, thành công hơn.

âm thanh cho hội trường

Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh cho hội trường

Nếu mọi người đang muốn lắp đặt một dàn âm thanh hội trường thì đây là những thiết bị không thể thiếu được.

1. Loa hội trường

Đây là thiết bị có mục đích chính là phát âm thanh tới người nghe.

Vì hội trường là khu vực khá là rộng nhưng kín nên hãy lựa chọn những loại loa có âm thanh độ phủ rộng để mọi người trong từng vị trí có thể dễ dàng nghe thấy. Đặc biệt đang được sử dụng nhiều hiện nay đó chính là hai dòng loa hội trường DAS Action Series  DAS Vantec Series.

2. Cục đẩy công suất ( Amply )

Đây là thiế bị giúp cho âm thanh có công suất lơn hơn, tăng độ lớn của âm thanh. Trong khi amply phù hợp với không gian hội trường nhỏ thì cục đẩy công suất lại phù hơp với hội trường có không gian, diện tích lớn hơn.

Thương hiệu DAS là một trong những hãng sản xuất amply hàng đầu thế giới nên mọi người có thể tham khảo và sử dụng các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng này.

3. Bàn mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)

Được xem là trái tim của cả hệ thống. Các thiết bị ghép nối đều phải kết nối với nhau thông qua Mixer. Mixer có tác dụng tiếp nhận thông tin và xử lý chúng giúp cho âm thanh đạt độ chín để đưa tới tai người nghe.

4. Micro không dây (Thiết bị thu âm)

Tùy vào mục đích sử dụng và chi phí cho phép mà bạn có thể cân nhắc số lượng micro và lựa chọn thương hiệu thích hợp. Audix, Sennheiser, Soundking chính là những sự lựa chọn thích hợp cho bạn, bao gồm cả micro phát biểu và micro biểu diễn. Đây đều là những thương hiệu micro không dây chất lượng với mức giá phải chăng mà Việt Thương phân phối.

5. Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)

Là thiết bị phụ trợ cho Mixer, nó có tác dụng giúp cho âm thanh được sống động hơn, tuyệt hảo hơn, tạo ra cảm giác mới cho người nghe.

6. Các phụ kiện âm thanh

Các thiết bị bao gồm : dây loa, dây tín hiệu, jack kết nối, chân loa, chân micro và thiết bị khác: Những thành phần này tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đối với cả dàn âm thanh.

  • Nói về dây loa và dây tín hiệu thì thương hiệu Cordial chính là sự lựa chọn hàng đầu.
  • Jack kết nối của các thương hiệu Neutrik, Rean, Soundking được đánh giá rất cao.
  • Chân micro: Soundking là lựa chọn số 1 cho bạn.

dàn âm thanh cho hội trường

Trên đây là những thiết bị mà các bạn không thể thiếu mỗi khi muốn thiết lập một dàn âm thanh hội trường. Hiện tại các sản phẩm này đang được bán tại cửa hàng của công ty Giải pháp âm thanh Việt Mới. Nếu có nhu cầu mua hàng chính hãng thì hãy tới địa chỉ này để xem và mua hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI

Mã số thuế: 0105817303 do Sở Kế hoạch đầu tư TP HN cấp

Bảo hành: 0967250123

Bán buôn dự án: 0977.38.9999

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây